D
ưới đây là chia sẻ của bạn Cheng Pi trong quá trình tự học IELTS và đạt 9.0 IELTS Reading (practise tests) nhờ sách BOOST YOUR VOCABULARY của thầy Đinh Thắng nhé cả nhà^^


Các bạn cũng có thể download MIỄN PHÍ theo link dưới bài để bắt đầu hành trình học IELTS của mình với sách Boost Your Vocabulary nha. Đây là bộ sách đã giúp 10 BẠN ĐẠT 9.0 VÀ 18 BẠN ĐẠT 8.5 IELTS Reading (tính đến ngày 01/07/2021).
————————————————–


Một chút thông tin cho các bạn chưa học sách Boost bao giờ, thì sách giống như quyển từ điển giải nghĩa từ mới của các bài đọc trong IELTS Cambridge (từ quyển 8 – 16). Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tra cứu từ vựng, đồng thời học từ mới hiệu quả hơn (qua hệ thống các từ đồng nghĩa – synonyms) và ôn tập từ vựng linh hoạt, thú vị hơn nhờ các bài đọc cùng chủ đề với các passage trong IELTS Cambridge.
—————————————————-
Cheng Pi và trải nghiệm học sách Boost your vocabulary
 
“ Boost chính là công cụ giúp tớ làm đề practice tests được 9.0

Tớ bắt đầu sử dụng Boost từ giữa tháng 5 và thời điểm ban đầu mới bắt đầu dig into IELTS, bản thân tớ học rất chậm và cảm thấy reading vô cùng khó. Vấn đề của tớ luôn là đọc hiểu được 70-95% bài nhưng khi làm test thì điểm luôn không được cao (5.0-7.0), vì thế tớ biết chắc chắn là mình đã học sai cách. Thậm chí, tớ còn sợ read hơn cả speak và đôi lúc là wri nữa.

Phát hiện lớn nhất khiến tớ có thể ace reading và writing một cách dễ dàng hơn đó chính là: SYNONYMS. Tớ từng nghe một người thầy ở hội đồng anh nói rằng: Reading thực chất là một trò chơi về synonyms, và bài toán của IELTS chính là paraphrase.

Thực vậy, tớ bắt đầu tạo lập cách học từ vựng khác cho bản thân, đầu tiên đọc văn bản, nhìn synonyms trong boost, nhìn nghĩa tiếng việt nếu cần hiểu thêm về sắc thái từ, và quay lại nhìn synonym một lần nữa (một ưu điểm tớ cực kỳ thích trong boost đấy chính là tớ đã học được rất kỹ về sắc thái từ, và nhận ra lý do vì sao chỉ đọc hiểu cả bài lại không thể được điểm cao).

Trong vòng một tháng tớ chỉ học duy nhất boost 14 với tần suất chỉ 1-3 lần/ tuần, nhưng tớ học rất kỹ, và cố nhớ từ trong boost cho bằng được (đôi lúc tớ cũng tìm thêm từ ở ngoài). Vì vậy mỗi khi tớ nhìn thấy một từ, lập tức trong đầu tớ hiện ra một cách diễn đạt or một từ đồng nghĩa khác. Một lần học một từ trong bài, tớ học được thêm/ ôn lại 4-5 từ khác. Điều đấy khiến tớ chỉ học có 30 từ một lần học, nhưng boost khiến tớ thực chất có thể học được đến hơn 100 từ một lần học.

Và chỉ trong một tháng chỉ học boost và làm cam 14, tớ đã làm các practice tests khác và điểm luôn nằm trong khoảng 8.0-9.0, hiện tại tớ đã tiếp tục làm thêm các cuốn còn lại để cải thiện bản thân hơn. Không dưới 3 lần tớ đạt được 9.0 reading trong test. Châm ngôn của một đồng Amser mà tớ vô cùng thích là: Study less, study smart, học nhiều học chăm mà học sai cách thì cũng chết, mà đồng thời học sai cách sẽ khiến cho bản thân mình nản. Và may mắn thay, Boost chính là công cụ khiến tớ study less, study smart; chỉ còn 1 tháng nữa là tớ thi IELTS và tớ thật sự rất muốn cảm ơn đội ngũ làm sách Boost và thầy Đinh Thắng đã giúp tớ tự tin hơn rất nhiều trong việc học reading, một kỹ năng tớ từng coi là nỗi ám ảnh.”

Nguồn: Hội chia sẻ sách Boost Your Vocabulary

 

Post Author: Thu Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.