“Thầy ơi, thầy cho em hôn tạm biệt con trước khi ngủ đã nhé”

Đó là câu nói của bạn Phạm Vân – một học viên lớp online Intensive 1-1 – một bà mẹ có con nhỏ – mình chưa từng gặp mặt – nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và sâu sắc, về nghị lực và cả tình yêu thương vô bờ của một gia đình nhỏ và vô cùng đáng yêu!

***
Nhớ lại thời gian đỉnh điểm của đại dịch covid – khi mà ai cũng đang lo lắng về tình hình sức khỏe, thì mình nhận được tin nhắn muốn đăng ký học lớp Intensive 1-1 của bạn ấy. Mình cũng khá bất ngờ, vì bạn hiện tại đang là học sinh khóa online IELTS writing. Bạn liên tục hỏi mình về chương trình học lớp Intensive của bạn khi nào có, và khi nhận được lộ trình thầy soạn cho thì bạn đăng ký cái rụp và nói có thể học ngay. Mình đã tưởng đó là một bạn học sinh hoặc một bạn sinh viên đang trong thời gian nghỉ dịch có nhiều thời gian, muốn tranh thủ học, nhưng không, đó lại là một bà mẹ có con nhỏ. Và chắc hẳn các bạn cũng biết, có con nhỏ thì bận rộn ra sao, không có thời gian để đọc một cuốn sách, huống hồ là học IELTS.

Nhưng ngay sau vài buổi học đầu tiên, mình đã khá bất ngờ khi nghe thầy nói rằng bạn học rất chăm chỉ và tập trung, bạn hoàn thành hầu hết các bài tập thầy đã giao và làm đúng theo như thầy hướng dẫn khi học trên lớp và khi làm bài tập về nhà.

Do lịch dạy của thầy, nên buổi học của bạn thường bắt đầu khá sớm từ 7h tối, mình vẫn còn nhớ khi thầy kể rằng những lần bắt đầu buổi học, bạn lại xin: “Thầy ơi, thầy cho em hôn tạm biệt con trước khi ngủ đã nhé!” Và lúc đó, chồng bạn lại bế con đến bàn học của mẹ, cho mẹ hôn con, rồi đưa con đi ngủ, không quên chúc mẹ học tốt. Khi nghe thầy kể như vậy, mình và các bạn trong team đều rất xúc động. Và mình nghĩ thứ động lực to lớn ấy– chính là đến từ gia đình nhỏ đáng yêu này.

Khi bạn báo đi thi, cả thầy, mình và team đều hồi hộp chờ đợi kết quả của bạn…

Và quả thật không phụ lòng mong mỏi của mọi người , lúc đầu bạn target đạt 6.5 IELTS Overall thì kết quả là bạn đạt 7.0 

***
Mình nhớ có một câu nói của Jim Rohn: Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn sẽ tìm ra cách. Còn nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do.

Và câu nói ấy thật sự đúng trong trường hợp này, trường hợp của một cô gái nhỏ – một bà mẹ – đã đạt 7.0 IELTS bất chấp hoàn cảnh.

Chúc mừng em một lần nữa nhé, Phạm Vân 

T/g: Thu Hằng

 

Post Author: Thu Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.