Mình biết là nhiều bạn rất bận, có thể bận việc học, hoặc công việc mà phải dừng việc học tiếng Anh. Thế nhưng, các bạn hoàn toàn có thể “học” qua phim ảnh, sách báo tiếng Anh, vì đây cũng là các hoạt động giúp bạn duy trì tiếng Anh, chứ không nhất thiết cứ phải mở sách ra mới là học.
Mình post lại 1 bài về việc tận dụng thời gian 15 PHÚT để học IELTS 😃
———————-
 
TRANH THỦ THỜI GIAN HỌC IELTS
Nếu bạn không thể dành nguyên 1 buổi để học tiếng Anh thì hãy dành 15-30p để làm một trong các việc sau. Thậm chí 5p thôi cũng còn hơn không dành được 1 tẹo thời gian nào.
 
1. Đọc 1 bài essay trong cuốn Highlight academic phrases in Simon’s essays mà mình đã giới thiệu. Hoặc là thiết thực hơn, lấy 1 đề writing ra brainstorm sử dụng các từ vựng trong cuốn này luôn. Một công đôi việc: làm xong brainstorm ý thì cũng nhớ luôn được mấy cụm từ.
 
2. Đọc 1 trang hoặc 2 trang trong cuốn Boost your vocabulary 9-15. Vài hôm sau thì quay lại đọc lại các trang đã đọc, với tốc độ nhanh hơn và không nhìn lại các từ vựng ở cột bên phải.
 
3. Nếu bạn đã học nhiều và cảm giác không muốn học thì có thể vào youtube xem các video clip tiếng Anh mà bạn thích, hoặc đọc 1 cuốn truyện tranh như Diary of a Wimpy Kid. Bản thân mình thích xem các video giới thiệu về các nước mà mình sẽ đi du lịch: Ví dụ: Anh, Úc, Nhật, v.v…
Xem như luyện listening. Vì không phải lúc nào giở sách ra mới gọi là học. Hãy nghĩ là: cứ nghe/xem/đọc tiếng Anh thì đã gọi là học rồi. Suy nghĩ như vậy sẽ thoải mái hơn nhiều.
 
Chúc các bạn tận dụng được tối đa quỹ thời gian hiện có để học tiếng Anh & IELTS!
 
Thầy Đinh Thắng

Post Author: Thu Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.