Thời gian 1 tháng là không nhiều nên với các bạn sắp thi thì mình có vài lời khuyên sau đây

1. Nhanh chóng tìm ra điểm yếu của bạn và khắc phục – tìm examiner là tốt nhất hoặc người có kinh nghiệm để chữa bài cho bạn. Không biết mình viết sai chỗ nào chả khác gì việc bạn cứ viết cho đủ số lượng và cứ nhân bản lỗi sai lên theo thời gian.
Nếu bạn đã học writing cẩn thận rồi thì nên xem lại các bài đã viết thay vì cố xem các kiến thức mới.

2. Tập viết cả bài trong thời gian cho phép là 01 tiếng với cả 2 phần task 1 và task 2. Mình tin có nhiều bạn viết task 1 mất hơn 20 phút, dẫn đến việc task 2 viết trong thời gian dưới 40 phút và kết quả là task 2 quan trọng thì lại điểm kém và toàn bài điểm kém.

Kinh nghiệm của mình: Viết khoảng 260-280 từ thay vì viết dài thì sẽ tiết kiệm thời gian viết ra và cũng tiết kiệm cả thời gian check lại bài. Thực tế là càng viết dài thì càng dễ hiện ra lỗi sai cho giám khảo trừ điểm.

3. Tập viết theo các phần riêng biệt như mở bài hoặc thân bài thay vì viết cả bài. Tùy vào việc bạn viết yếu phần nào hoặc cần cải thiện phần nào. Vì nếu lúc nào cũng viết cả bài thì các bạn sẽ không đủ thời gian để cải thiện chất lượng phần đó. Có những bạn viết mở bài mất quá nhiều thời gian –> Nên tập viết mở bài trong 3p.

Với các bạn chỉ cần writing 7.5 đổ lại thì nên viết mở bài ngắn gọn gồm 2 câu thôi là được. Ví dụ bài agree/disagree thì viết: It is thought by some that …… Although …, I believe that …. Không cần cấu trúc câu phức tạp hay từ ngữ bóng bẩy làm gì, nên kết thúc nhanh phần mở bài để dành thời gian cho phần quan trọng hơn là thân bài. Mở bài chỉ cần viết rõ ràng, ngắn gọn, trả lời đúng ý đề bài là được.

Cả học sinh mình cũng chưa ngấm được những điều trên mặc dù đã nhắc đi nhắc lại. Một số bạn phải thi nhiều lần mới nhận ra thì phải.

Chúc các bạn đạt điểm số writing như ý!

Thầy Đinh Thắng

Post Author: Thu Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.