Dạng bài này không khó nhưng nhiều bạn vẫn hay gặp vấn đề nên mình viết vài nguyên tắc làm dạng bài này, hy vọng sẽ giúp được bạn nào đang cần.
 
1- Nên đọc toàn bộ paragraph (thay vì 1 số bạn bảo chỉ đọc câu đầu với câu cuối) và TỰ ĐƯA RA SẴN 1 HEADING TRONG ĐẦU. So sánh heading bạn nghĩ ra với các heading có sẵn. Nhiều bạn chưa nắm được nội dung paragraph là gì đã vội đọc các heading có sẵn, hơi giống theo kiểu bịt mắt đập dưa :3
 
2 – Nên ĐỂ Ý CÁC TỪ ĐỊNH HƯỚNG THÔNG TIN: However, In addition, Accordingly, Consequently,… để nắm được bố cục của paragraph. Ví dụ gặp chữ however thì sẽ dự đoán trước thông tin mình sắp đọc trái ngược với thông tin mình vừa đọc.
 
3 – ĐƯA RA GIẢ ĐỊNH VỀ KẾT QUẢ: Đọc xong 1 paragraph nếu thấy có 2 đáp án có thể phù hợp thì hãy cứ tạm ghi cả 2 đáp án đó vào answer sheet. Cứ như vậy, đến khi đọc hết các paragraph sẽ đỡ phải quay lại đọc các paragraph đầu tiên. Tất nhiên, nên hạn chế việc đưa ra nhiều giả định, dễ gây rối trong quá trình làm.
 
Đây chỉ là 1 cách làm mà hs mình (overall tầm 6.5-7) đã áp dụng và đạt 7-7.5 Reading. Các bạn có khả năng đọc tốt hơn, nhiều vocab hơn có thể dùng những cách khác hiệu quả hơn
 
Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt kết quả cao!
 
Thầy Đinh Thắng

Post Author: Thầy Đinh Thắng

Leave a Reply

Your email address will not be published.